Nhiều hiểu lầm tai hại về màng bọc thực phẩm

Monday,
07/01/2019
Đăng bởi Nguyễn Văn Huy

Hiện nay, việc sử dụng màng bọc thực phẩm đã trở thành thói quen với nhiều bà nội trợ.

Tuy nhiên, không ít người sử dụng không đúng cách, thậm chí tùy tiện, điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe người dùng.

Nhiều người dùng màng PE (loại dùng để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh) để bọc thực phẩm cho vào lo vi sóng. Trong khi loại chuyên dùng cho lò vi sóng là màng PVC có màu trắng ngà/hoặc vàng nhạt và ít dai khi kéo dãn; loại này chỉ cháy khi đốt trực tiếp bằng lửa và có mùi hắc.

Màng PE có đặc điểm nhận dạng khác màng PVC vì có màu trắng trong suốt, dai khi kéo dãn; khi sờ và sản phẩm ít dính tay, dễ dàng tách các lớp màng bọc khi chúng tiếp xúc với vỏ bát, hộp dựng thức ăn.

Không ít bà nội trợ ham mua các màng bọc thực phẩm giá rẻ mà không để ý tên, địa chỉ của nhà sản xuất, sản phẩm đã được cơ quan chức năng đăng ký, chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật, quy định an toàn thực phẩm hay chưa.

Được biết, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (Quatest 3) thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ KH&CN vừa kiểm nghiệm ngẫu nhiên một số mẫu màng bọc thực phẩm trên thị trường TP.HCM. Đây là việc làm cần thiết để kịp thời phát hiện ngăn chặn những sản phẩm không đáp ứng được tiêu chuẩn đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có kết quả cuối cùng của đợt kiểm nghiệm này.

Viết bình luận của bạn:
VẬT LIỆU ĐÓNG GÓI - GIAHUNG PLASTIC

Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!

Facebook VẬT LIỆU ĐÓNG GÓI - GIAHUNG PLASTIC Zalo VẬT LIỆU ĐÓNG GÓI - GIAHUNG PLASTIC Messenger VẬT LIỆU ĐÓNG GÓI - GIAHUNG PLASTIC 0987919036
popup

Số lượng:

Tổng tiền: